Thứ Sáu, 19 tháng 3, 2010

QUẢNG CÁO TUYỆT VỜI

Lời tòa soạn: Cuộc sống của chúng ta hôm nay tràn ngập những lời quảng cáo, và chả từ ngữ nào bị giới hạn. Sau đây, chúng tôi xin trích đăng lời tự giới thiệu của một công ty cho thuê xe mai táng để bạn đọc tham khảo (ghi chú: chúng tôi hoàn toàn vô tư!).
Hãy sử dụng dịch vụ xe đưa đám của chúng tôi. Đấy là phương tiện duy nhất, lãng mạn nhất, bảo đảm nhất đưa bạn tới thiên đàng.
Được nâng lên như một quả trứng thiên nga, được bọc lại bằng lớp lụa êm ái và hảo hạng màu trắng tinh khiết còn hơn nước suối, bạn sẽ tức khắc cảm nhận được sự khác biệt trong xe khi chỉ mình bạn, đích danh bạn, không kẻ nào khác xứng đáng ngoài bạn được tận hưởng những tiện nghi chỉ có trong thần thoại của chiếc xe này.
Nội thất lót da gấu trắng, các tay nắm bằng bạc và đinh giữ quan tài bằng ngà voi, chiếc xe thực sự là ngai vàng khẳng định uy thế của bạn khi hào hùng bước vào thế giới vĩnh cửu. Rèm cửa sổ bằng sa tanh hồng, ghế cho người đi tiễn bằng gỗ hồng đào nhập khẩu là những tiêu chuẩn tối thiểu của một vĩ nhân qua đời trong lịch lãm là bạn.
Nhưng tất cả những chi tiết vừa nêu trên chỉ tồn tại vài giây. Sự tận tâm của chúng tôi nổ bùng ra khi xe lăn bánh. Pháo hoa, dàn nhạc, bong bóng bay sẽ mở đầu cho chuyến đi hoành tráng nhất của đời người.
Lộ trình luôn được nghiên cứu cẩn thận, không bao giờ gặp cảnh đào đường và cảnh ùn tắc vì chúng tôi không có quyền làm cho bạn chậm trễ phút nào khi sắp tới địa điểm đăng quang. Bốn bánh được cân bằng vi tính, động cơ bảo dưỡng đúng định kỳ khiến bạn có cảm giác như đang thả hồn (nếu bạn còn hồn!) trên tấm thảm bay.
Dù bạn chọn nơi vinh dự nào làm suối vàng, xe vẫn đi qua những khách sạn nổi tiếng, những nhà hàng sang trọng và những di tích văn hóa cổ kính, để chúng có dịp nghiêng mình và bạn có dịp được vẫy tay. Nếu ai đó nảy ra ý định dừng xe, vào thăm lại các công trình trứ danh ấy lần cuối cùng, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng, và chúng tôi luôn chờ đợi giây phút này mặc dù nó chưa hề xảy ra bao nhiêu năm qua!
Hệ thống giảm xóc tuyệt hảo, máy lạnh đa chiều được khử trùng tuyệt đối khiến bạn có cảm giác mình như con thuyền trắng trôi chầm chậm giữa dòng sông xanh tên gọi cuộc đời. Màn hình ti vi cực lớn chiếu lại những đoạn phim quay thời thơ ấu, mùi dầu thơm hảo hạng tràn ngập trong xe sẽ khiến bạn suy nghĩ có lẽ chính phút này đây, hạnh phúc mới được bắt đầu, và bạn sẽ hối hận vì sao không lên xe sớm hơn.
Qua lớp cửa xe bằng kính đổi màu, bạn sẽ nhìn thấy những người đưa tiễn và sẽ tự hào là mời được họ tham dự vào chuyến du hành đầy vinh dự, đầy ấn tượng mà mỗi con người chỉ được tiến bước một lần. Yên tĩnh, rộng rãi, thoáng mát, và cơ bản nhất, chả ai dám tranh chỗ, đấy là bảo đảm chắc chắn của công ty chúng tôi.
Phá bỏ mọi thành kiến, ngẫu hứng trong suy nghĩ, táo bạo trong thể hiện, chúng tôi muốn chuyến xe là hành trình đầu tiên chứ không phải cuối cùng, đưa khách hàng khám phá những thiên đường rực rỡ, đầy màu sắc, đầy xúc cảm mà trước đây chưa hề biết tới. Hiện đại, tối tân, mãnh liệt, bạn có thể cảm giác đang nằm trong một phi thuyền bay tới các ngôi sao theo tốc độ ánh sáng, và hơn nữa, bạn phải nhận ra mình cũng chính là ngôi sao đang vào phút lóe lên.
Tôn trọng khách hàng đến tuyệt đối, chúng tôi sẵn sàng dừng lại và để bạn bước xuống, không cần thanh toán xu nào nếu bạn đổi ý vì lợi nhuận không phải mục đích, sự vừa lòng của người tiêu dùng mới là điều tối thượng.
Phục vụ 24 trên 24, không tăng giá vào dịp Tết và vào dịp dịch bệnh, có đại lý tận tâm tại bệnh viện và tại các điểm nút hay xảy ra tai nạn giao thông, thủ tục đơn giản, đăng ký nhanh chóng, thanh toán thuận tiện. Giảm tới 90% kinh phí cho người đi lần thứ hai! Còn chờ gì nữa?
Lê Hoàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét