Thứ Tư, 5 tháng 10, 2011

CÔNG AN!

Theo như nhận định của một số nhà ngâm kíu online thì Cảnh sát Việt Nam vận quân phục trông hiền quá
Màu vàng lúa và màu xanh lá mạ nên nhìn không có uy bằng cảnh sát các nước khác trong khu vực. Tuy nhiên, mình lại thấy màu vàng này đáng yêu và dễ chịu, nhất là khi thông qua vài mẫu chuyện dưới đây:
1. Nhà cô bạn ngay ngã tư đèn đỏ, mỗi sáng đều có vài chú cảnh sát giao thông đứng gác. Hôm đó, đang đứng trước nhà tám chuyện với bạn, tôi gặp 1 tình huống ngộ ngộ. Chú cảnh sát luống tuổi thổi 1 bác lái xe dream vì tội vượt đèn đỏ. Bác lái xe tấp vào lề, luống cuống móc giấy tờ xe ra, mà mặt nhìn như mếu:
- Anh biết mình phạm lỗi gì rồi chứ? cho tôi xem giấy tờ xe
- Tui biết, tui biết, chú cứ ghi phạt đi, ghi nhanh nhanh, ba tui đang hấp hối, tui sợ dìa không kịp.
Trong 1 giây, mình thấy chú cảnh sát thoáng chau mày, rồi với động tác dứt khoát, chú nói:
- Anh biết vậy là tốt, nhà anh ở đâu, tôi đi với anh, chứ tâm trạng anh vầy không an toàn. Còn xe anh, tui nói đồng chí kia chạy về nhà cho. Yên tâm, tui không giam xe đâu, nhưng giấy phạt thì vẫn phạt, anh nộp sau cũng được.
Tội nghiệp, chú kia nghe nói vậy, rưng rưng cước mắt, cảm ơn quá trời, rồi leo lên ngồi sau cho chú cảnh sát chở đi.
Mình không biết kết cục có đúng như lời bác lái xe nói không, nhưng hành động của chú công an đó làm mình cảm phục.
2. Thằng bạn nó kể, hôm qua tao mới bị "bồ câu" thổi, mà hên quá không bị phạt. Hỏi lý do, nó nói mà mắc cười. Số là lần đầu tiên nó chở bạn gái về ra mắt ông bà già nó, mải lo tám với em, nên chạy lấn tuyến. Bị mấy chú cảnh sát thổi lại. Nó cũng biết lỗi, nên trình giấy tờ rất nghiêm túc. Tự nhiên chú cảnh sát nhìn nó rồi hỏi:
- Cậu chạy đi đâu mà nhanh vậy? chở bồ thì cũng phải an toàn chớ, có chuyện gì hối hận không kịp.
- Dạ, hôm nay chở bạn gái ra mắt gia đình ạ, lo dặn dò đủ thứ nên em mất tập trung.
Tự nhiên chú công an cười lớn, rồi vỗ vai nó:
- À, tình huống này thì tui hiểu, tui cũng mới cưới vợ nà. Thôi, cậu biết lỗi là tốt rồi. Đi đi, không thôi ông bà già lo, có gì không hên nữa. Chúc cậu may mắn nhe.
Thế là cho đi, không bị phạt đồng nào. Hú hồn.
3. Cô bé làm cùng công ty có bịnh thiếu máu não, nên thỉnh thoảng hay bị xỉu bất ngờ. Cô ấy vừa cưới 1 chàng cảnh sát giao thông tuần rồi. Cô ấy kể chuyện tình của cô ấy rất thú vị. Số là năm rồi, cô ấy đang đi trên đường, bỗng nhiên thấy chóng mặt, biết bịnh của mình, cô ấy liền lủi vào lề. Không biết hên hay xui mà cô ấy lủi ngay chỗ mấy anh cảnh sát đang trực trên đường, quăng xe và ngã ra bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, cô ấy thấy mình nằm trong bệnh viện, đối diện là 1 anh cảnh sát đang bận quân phục ngồi canh chừng cô. Thấy cô nàng mở mắt, chàng cảnh sát (trẻ măng) vội vã hỏi xem cô có sao không? rồi đưa điện thoại bảo gọi cho người nhà, vì nàng đi không mang theo giấy tờ, nên công an không biết đâu mà lần. Sau lần đó, nàng cảm ơn chàng và rồi họ ... yêu nhau. Khi đã yêu nhau rồi, chàng mới kể là hôm đó, thấy nàng từ xa lủi vô, chàng chỉ kịp quăng cuốn hóa đơn, chụp lấy nàng. Rồi kêu đồng đội ứng cứu, may mà gần đó có bệnh viện, chàng ẵm nàng chạy gần 100m vô thẳng phòng cấp cứu. Nhờ vậy mà nàng không bị sao, chỉ tội chàng trật tay do nàng nặng quá. hì hì.
Tóm lại, có thể cảnh sát trong mắt nhiều người không thiện cảm, nhưng chỉ với vài hình ảnh bé xíu, mình thấy họ cũng đáng yêu lắm.

3 nhận xét:

 1. Chiện như sao buổi sớm ... Hay là iu ? Keke

  Trả lờiXóa
 2. Một lần chị bị 1 bạn CA thổi phạt vì đi ngược chiều (đường nhỏ như con hẻm, chị chui từ nhà bà chị quen ra ngang khúc đường không có biển nên lơ ngơ đi đâu biết ngược chiều, ra đến đầu đường thì bị tét còi. Dừng xe xin lỗi. Bạn CA bảo chỉ phạt lỗi đi ngược chiều 150 ngàn bỏ qua lỗi không có giấy xe (chị luôn chỉ mang giấy photo vì sợ mất). OK nhận sai, lấy tiền nộp phạt. Trong ví lại chỉ có tờ 200 ngàn. Đưa. Bạn í cầm, rồi thôi. Tần ngần chờ (thối). Bạn í ráo hoảnh: Chị đi đi, xong rồi.

  Chị ko muốn nghĩ họ không đáng yêu. Nhưng chỉ 50 ngàn bé xíu, thấy mất hết thiện cảm.

  Trả lờiXóa
 3. @Lana: cái vụ thối tiền này thì em có bị 1 lần, không biết phải cảnh sát SGN hiền hơn hông nữa. Số là chở nhỏ bạn, 2 con tám quá trời sao mà không thấy đèn đỏ, vượt qua cái vèo. Bị "múm" liền, em thì chết nhát lắm, run run móc giấy tờ ra cho chú công an kiểm tra. Kiểm tra xong, bị phạt 40.000. Con nhỏ bạn em móc túi đưa tờ 50.000. Em nháy mắt với nó thôi coi như tip cho chú công an, lấy giấy phạt rồi dọt. Ai dè, nó không chịu, nhất định bảo chờ thối tiền. Mà chú công an cũng nhất định thối lại 10.000 chứ không có nhận. Nhỏ bạn em cầm 10.000 bỏ túi xong mới chịu leo xe đi. Em cằn nhằn sao mày keo quá, thôi có 10.000 để chú ý uống cafe đi, dọt lẹ chứ lằng nhằng với công an, tao ngán lắm. Bạn em nó tỉnh queo, đưa tiền thì phải thối chớ. Hết nói!

  Trả lờiXóa