Thứ Tư, 30 tháng 11, 2011

NEW HOUSE!

Đại để là nhà mới, một cái nhà mới xây và mới dọn vào ở. Cảm giác thế nào?! Thông thường là vui, hạnh phúc, thậm chí là phê hơn hít xì gà. Mình thì không vậy, mình thấy buồn nhiều hơn vui, thấy lạc lõng hơn là đầm ấm. Có lẽ mình nhạy cảm quá chăng. Nhà bây giờ có đến 4 tầng, mỗi tầng là 1 căn hộ nho nhỏ, có 3 phòng ngủ, một phòng ăn, rất tiện nghi, nhưng sao mà mình thấy nó lạ lạ, cứ như không phải là nhà mình. Nó giống một cái mini hotel hơn. Không còn căn bếp chung chật hẹp, mà mỗi chiều về, cả nhà cùng túm lại ăn uống, thay vào đó là mạnh ai nấy nấu trong cái bếp riêng xinh xinh của mình. Có chăng là gặp nhau tại cầu thang của tầng một, tức là phòng ba mẹ, nơi mà mọi thành viên về nhà đều bắt buộc phải ghé qua trình diện mỗi sáng và mỗi tối. 
Nhà mới tức là mọi cái trong phòng cũng nên mới, vậy là lại có sự so kè, đứa này có tiền hơn đứa kia, mua đồ đẹp hơn ...thậm chí là so sánh cả không gian sử dụng. Bé út nhà mình luôn được ba mẹ ưu ái hơn, nên có hẳn 1 xưởng may rộng, có đầy đủ phòng khách, phòng in, phòng may và phòng cắt đồ. Bé kế vì chưa có gia đình nên bị đẩy lên tận lầu 3, nó có giang sơn riêng và cháu gái duy nhất thì không được vào khi chưa được cho phép. Cả tổ hợp gia đình như một gói trà, ngày xưa pha trong ly nhỏ thì đậm đặc, ngọt ngào, còn bây giờ chuyển sang bình lớn, loãng hơn và lạt lẽo hơn. 
Nhà mới tức là phòng rộng hơn và do đó, ba mẹ có đủ chỗ kê 2 cái giường trong 1 phòng (giống y như phòng twin của hotel vậy). Dù không nói ra, nhưng coi như chính thức ly thân rồi, ông 1 giường, bà 1 giường, khỏe khỏi ai đụng ai. Nhà rộng, tức là có nhiều toilet, và nghĩa là ông xài 1 cái, tui xài một cái. Xong!!!
Nhà mới sẽ có nhiều cái mới để thích nghi, không biết điều đó tốt hay xấu, chỉ biết bây giờ, mình thấy không vui. Có lẽ nhà mới thì cái tình cũng nên "mới"!!!

7 nhận xét:

 1. "Cả tổ hợp gia đình như một gói trà, ngày xưa pha trong ly nhỏ thì đậm đặc, ngọt ngào, còn bây giờ chuyển sang bình lớn, loãng hơn và lạt lẽo hơn".

  Câu này đúng nhưng khá chua chát, lúc nào tư vấn cho khách hàng là đại gia đình có nhiều gia đình nhỏ anh cũng luôn nói với họ rằng: nếu riêng thì riêng hẳn, còn đã ở chung phải ăn chung, sinh hoạt chung mới ấm cúng, đừng làm kiểu nhà thì chung mà gia đình thì riêng

  Trả lờiXóa
 2. À, quên chúc mừng nhà mới :)

  Trả lờiXóa
 3. Hi rita
  Chúc mừng đã dọn vô nhà mới;)

  *vụ twin-bed room: mình không thích nhìn hình ảnh trong một căn phòng nhỏ, xinh xắn như ở KS mà lại kê 2 cái giường :-))

  À, định gặp rita để trao đổi việc này tí xíu. Làm sao để liên hệ với rita đây?

  Trả lờiXóa
 4. HPLT :có thể email "baoduong77@yahoo.com". Việc gì quan trọng vậy người đẹp?

  Trả lờiXóa
 5. Anh Phú: cảm ơn anh đã quan tâm nhé, em cũng không biết mình như thế nào nữa.!!!

  Trả lờiXóa
 6. Rồi sẽ thích nghi thôi bạn ạ, vẫn được ở chung một nhà mà lại có được sự riêng tư cũng hay:)
  Chúc mừng nhà mới!

  Trả lờiXóa
 7. Bạn cứ nghĩ là mình ở chung cư, may mắn cho bạn là bạn được ở gần những người thân của mình. Chứ mỗi người 1 quận, thăm hỏi nhau cũng khó. Bạn nhé!

  Trả lờiXóa